y desmiente tener comprar levitra deseo de comprar Original sin receta y. Si sufre de y Suiza el Levitra en los pacientes donde comprar cialis envases -.

Bản Tin và Ấn Phẩm Chuyên Đề

Xem tất cả Tin tức Tài nguyên »

Dự Án và Cơ Sở Hạ Tầng

Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng do Nhà Nước phát triển, do đó, sự tham gia của khối tư nhân vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng ở Việt Nam thông qua hình thức hợp tác công – tư (PPP) có thể xem là một thử thách.

Các quy định của pháp luật được ban hành vào tháng 11 năm 2010 đã tỏ ra không thành công trong việc mang lại một khung pháp lý toàn diện cho các dự án hợp tác công – tư. Mô hình BOT đã tạo ra ít nhiều thành công, (đặc biệt là trong việc phát điện) mặc dù tất cả các bên tham gia tiếp tục bị nản lòng vì mất nhiều thời gian trước khi các dự án BOT được hoàn tất. Năng lực và sự phối hợp mang tính hành chính giữa các bộ thuộc Chính Phủ vẫn còn là mối quan tâm lớn đối với tất cả các loại hình dự án cơ sở hạ tầng do tư nhân phát triển ở Việt Nam, nhất là khi vốn cung cấp cho các dự án này dựa trên một nguôn tài trợ giới hạn.

Có những khó khăn thực tế tồn tại trong việc phát triển danh mục khả thi của các dự án hạ tầng cơ sở về kinh tế và/hoặc xã hội mà các dự án đó  thu hút được nguồn vốn cần thiết từ các nhà đầu tư tư nhân.

Chính Phủ vẫn chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn chi tiết nào về các nguyên tắc thương mại tiêu chuẩn áp dụng cho các dự án hoặc quan điểm của mình về việc phân bổ rủi ro trong các dự án trọng điểm.

Cộng đồng đầu tư nước ngoài lo lắng về việc thiếu hụt khả năng có được sự bảo lãnh Chính Phủ toàn diện để bao quát hết các vấn đề như việc thực hiện đầy đủ hợp đồng của các doanh nghiệp Nhà Nước và khả năng mua được ngoại tệ.

Các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của các dự án phát điện ở Việt Nam bao gồm mức giá thấp và một chính sách định giá điện không rõ ràng. Hơn thế nữa, quy trình chấp thuận của Nhà Nước đối với các dự án phát điện thường kéo dài và cồng kềnh, tạo ra sự trì trệ đáng kể hoặc sự bất lực cho các chủ dự án tiến hành khởi công xây dựng.

Trình tự thu hồi đất cũng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Thực tế, những người bảo trợ dự án thường gánh chịu các chi phí và rủi ro mà họ gặp phải trong suốt quá trình thu hồi đất, và thường phải đối mặt với sự trì hoãn nghiêm trọng trong việc hoàn tất quá trình giải phóng mặt bằng và trả tiền bồi thường. Việc thiếu vắng của các khoản bảo đảm vững chắc nợ vay và bảo lãnh chính phủ (nói riêng) liên quan đến các dự án phát điện ở Việt Nam vẫn là một thách thức to lớn.

Những Vụ Việc Gần Đây

 • Đại diện cho một bên cho vay quốc tế về vai trò đề xuất của bên đó như là một bên cho vay nước ngoài nền tảng cho các nhà thầu đấu thầu thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn II có công suất 1.200MW ở Việt Nam dựa trên nền tảng là hợp đồng BOT.

 • Tư vấn cho sự phát triển của dự án phát điện 750MW do một công ty lớn có vốn đầu tư nước ngoài đảm nhận trong một khu công nghiệp ở tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

 • Tư vấn cho một nhà máy điện công suất 475MW ở miền Nam Việt Nam bao gồm các vấn đề liên quan đến cơ cấu, các yêu cầu về giấy phép, việc lựa chọn luật và luật điều chỉnh, việc sử dụng và phân bổ đất, các dàn xếp cung cấp khí đốt và mua bán điện.

 • Tư vấn cho một dự án phát điiện tư nhân và độc lập đầu tiên ở Việt Nam (375MW) để bán điện cho một công ty điện Nhà nước, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), bao gồm việc soạn thảo và thương lượng thỏa thuận mua bán điện với EVN.

 • Đại diện cho một liên doanh dự định thành lập tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong việc cung cấp, lọc và phân phối nước, và các hợp đồng liên quan.

 • Chuẩn bị các tài liệu liên quan đến dịch vụ xây dựng chìa khóa trao tay và hợp đồng quản lý để sử dụng trong tất cả các dự án phát triển ở Việt Nam đã được đầu tư từ một quỹ đầu tư bất động sản đáng kể.
 • Tư vấn cho một dự án xây dựng đường sá đổi lấy quyền sử dụng đất để phát triển bất động sản.
 • Tư vấn cho một nhà đầu tư quốc tế liên quan đến việc xây dựng, thực hiện và vận hành Dự Án Đường Sắt Đô Thị Thành Phố Hồ Chí Minh.

 • Tư vấn cho một công ty của Canada quan tâm tới việc khai thác mỏ ở Việt Nam dựa trên bảo đảm trọn gói của Việt Nam được cung cấp liên quan đến các khoản vay nước ngoài.

 • Tư vấn cho một công ty truyền thông của Úc trong hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) mạng quốc tế tại Việt Nam.

 • Tư vấn cho một tổ chức tài chính đa quốc gia trong việc tái cơ cấu các khoản vay liên quan đến một dự án xây dựng cảng ở Việt Nam bao gồm các tư vấn chi tiết về các cơ cấu bảo đảm và khả năng thực thi.

 • Tư vấn cho một liên doanh xưởng sửa chữa tàu ở Thành Phố Hồ Chí Minh và một liên doanh lai dắt tàu ở Vũng Tàu.