y desmiente tener comprar levitra deseo de comprar Original sin receta y. Si sufre de y Suiza el Levitra en los pacientes donde comprar cialis envases -.

Bản Tin và Ấn Phẩm Chuyên Đề

Xem tất cả Tin tức Tài nguyên »

Quỹ Đầu Tư

Các quỹ đầu tư tập trung và ngành quản lý quỹ tại Việt Nam đã trải qua thời kỳ thăng trầm trong suốt thập kỷ vừa qua. Làn sóng đầu tư bùng nổ tại Việt Nam vốn đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2006/2007 nay chịu ảnh hưởng phần nào từ kết quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhường chỗ cho việc đánh giá có phần thận trọng hơn, và yếu tố cảnh giác trong cộng đồng các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Năm 2012 chứng kiến các cổ đông của một số quỹ đầu tư nước ngoài dạng đóng đã quyết định gia hạn thời hạn của các quỹ này cho những năm tới hơn là giải thể các quỹ này khi hoạt động thoái vốn kém thuận lợi. Ngược lại, một số lượng đáng kể các quỹ đầu tư địa phương đã đóng cửa, đã bắt đầu quá trình giải thể hoặc phải chịu sự giám sát trực tiếp của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước.

Trong đầu năm 2013, một số hoạt động gây quỹ đã được thực hiện hoặc dự kiến tiến hành trên phạm vi cả trong và ngoài nước. Bất kể tâm lý lạnh nhạt của các nhà đầu tư ở Việt Nam trong năm 2012, một sự lạc quan lẫn sự thận trọng đã bắt đầu lan rộng.

Việc thay đổi các quy định pháp luật gần đây cũng đã cho phép thành lập các quỹ dạng đóng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, quá trình hiện đại hóa và cải cách hệ thống luật pháp cũng như các quy chế giám sát liên quan đến việc thành lập và hoạt động của các quỹ đầu tư ở Việt Nam vẫn còn đang tiếp diễn.

Việc thành lập các quỹ đầu tư tập trung tại Việt Nam cũng như hoạt động đầu tư của các quỹ này, bất kể là đầu tư trong nước hay đầu tư ra nước ngoài, đều cần có sự đánh giá cẩn trọng. Thực tiễn đã chứng minh rằng luôn có khá nhiều cạm bẫy đang chờ đợi những nhà đầu tư không được trang bị đủ ý kiến tư vấn của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về pháp luật Việt Nam.

Những Vụ Việc Gần Đây

  • Tư vấn cho một công ty chuyên quản lý tài sản mà giá trị tài sản đang quản lý hiện nay lên đến 600 triệu USD về kế hoạch dự kiến mua lại một số công ty liên kết ở Việt Nam để tiến hành hoạt động sản xuất đường và các hoạt động liên quan.

  • Tư vấn cho một quỹ đầu tư niêm yết tầm cỡ trong dự án mua lại cổ phần của một công ty Việt Nam chuyên về xây dựng và cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thuê các trạm thu phát sóng di động (Base Transceiver Station).

  • Tư vấn kế hoạch thoái vốn của một công ty đầu tư vốn danh tiếng mà việc đầu tư của công ty này được thực hiện thông qua việc nắm giữ tỷ lệ vốn kiểm soát trong một doanh nghiệp sản xuất đồ uống tại Việt Nam.

  • Tư vấn cho một quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu mua lại phần vốn góp đáng kể của một trong những công ty dịch vụ internet hàng đầu ở Việt Nam.

  • Tư vấn cho một công ty đầu tư quốc tế về dự án thành lập một công ty quản lý tài sản tại Việt Nam.

  • Tư vấn cho một trong những nhà đầu tư quan trọng của một trong những công ty quản lý quỹ nước ngoài lớn nhất Việt Nam trong kế hoạch dự kiến chia sẻ quyền lợi cho một nhà đầu tư chiến lược hay một định chế tài chính quốc tế. Đó là một dự án khá quy mô liên quan đến việc chuyển nhượng một phần vốn đáng kể tại một trong những công ty quản lý quỹ nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Frasers hỗ trợ tư vấn cho nhà đầu tư chiến lược dưới nhiều khía cạnh của kế hoạch thoái vốn, bao gồm chỉ định một ngân hàng đầu tư hàng đầu với tư cách là nhà tư vấn doanh nghiệp, và tư vấn chiến lược toàn diện trong việc đề xuất các giải pháp kiểm soát tranh chấp giữa các cổ đông và các thành viên quản trị công ty khi có sự phân hóa quyền lợi.

  • Tư vấn cho công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam trong một vụ việc phức tạp liên quan đến một quỹ đầu tư hợp danh hữu hạn dạng đóng từ Cayman (closed-end Cayman Islands exempt limited partnership) mà khách hàng lớn của quỹ này đã thành lập và bảo trợ trước đó. Frasers được yêu cầu hỗ trợ khách hàng của quỹ soạn thảo văn bản bao gồm thư tư vấn liên quan đến việc phát hành riêng lẻ mà công ty quản lý quỹ muốn đưa ra cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tiềm năng nhằm huy động thêm vốn cho quỹ thứ hai của mình.

  • Tư vấn cho một quỹ kinh doanh bất động sản về việc thành lập một quỹ đầu tư bất động sản tập trung đầu tư tại Việt Nam. Vụ việc này bao gồm việc lập các báo cáo thẩm tra tình trạng pháp lý toàn diện đối với tám dự án trọng điểm ở các giai đoạn phát triển khác nhau, cùng với việc soạn thảo các hợp đồng phức tạp với các nhà đầu tư Việt Nam.