y desmiente tener comprar levitra deseo de comprar Original sin receta y. Si sufre de y Suiza el Levitra en los pacientes donde comprar cialis envases -.

Bản Tin và Ấn Phẩm Chuyên Đề

Xem tất cả Tin tức Tài nguyên »

Vận Tải và Lô-gic-stíc

Việc phát triển quy hoạch tổng thể các bến cảng hiện nay của Việt Nam đòi hỏi một sự cân nhắc mang tính chiến lược và toàn diện.

Các bến cảng ở phía Nam Việt Nam đang đối mặt với những tác động tiêu cực từ sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành vận tải và lợi nhuận bởi rất nhiều hải cảng đã được xây dựng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh mở rộng để phục vụ cho sự tăng trưởng xuất khẩu và nhập khẩu dự kiến của đất nước. Mặt khác, vẫn còn đó những hạn chế về năng lực điều hành cần được khắc phục tại các cảng container hiện hữu ở phía Bắc Việt Nam.

Sự cân bằng giữa các dự án xây dựng bến cảng và việc phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ (chẳng hạn như việc xây dựng hệ thống cầu đường nối với các cảng biển) đã không được điều phối tốt giữa những cơ quan có thẩm quyền liên quan của Việt Nam.

Năng suất của các cảng nội địa trong giao thông và vận tải cũng cần được cải thiện cũng như việc vạch chiến lược cho việc quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả.

Thêm vào đó, ngành vận tải biển quốc tế đã bộc lộ những lo ngại đối với việc chi phí vận tải leo thang áp đặt lên các chủ tàu, họ cho rằng các tàu container lớn phải trả phí tại cảng ở mức cao và không cạnh tranh khi họ cập bến tại các cảng Việt Nam.

Ngành hàng không được Chính Phủ Việt Nam đánh giá là một trong những lĩnh vực phát triển ưu tiên hàng đầu, bởi lẽ nó chính là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế quốc gia. Ngành công nghiệp hàng không Việt Nam thuộc thẩm quyền quản lý chủ yếu của Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam (CAAV), một cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam.

Những Vụ Việc Gần Đây

  • Đàm phán thành lập một liên doanh chuyên về thiết bị cảng tại Việt Nam, bao gồm phương tiện bốc dỡ hàng hóa chung và bốc dỡ hàng container.

  • Tư vấn cho việc phát triển cảng dự kiến, một công việc đòi hỏi những mối liên hệ mang tính chuyên môn và kiến thức sâu trong lĩnh vực này do những quy chế và quy định pháp luật nghiêm ngặt.

  • Tư vấn về pháp luật Việt Nam cho một bên cho vay liên quan đến việc tái cấu trúc một khoản nợ của một công ty nhà nước lớn ở Việt Nam trong lĩnh vực đóng tàu.

  • Tư vấn cho một liên doanh xưởng sửa chữa tàu ở Thành Phố Hồ Chí Minh và một liên doanh lai dắt tàu ở Vũng Tàu.

  • Tư vấn cho một công ty cố vấn hàng không hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong mối quan hệ với một công ty hàng không chuyên hoạt động Vận Tải Hành Khách – Hàng Hóa, Sửa Chữa và Bảo Dưỡng Máy Bay, cung cấp nhiên liệu hàng không và chương trình huấn luyện phi công ở Việt Nam.

  • Tư vấn cho một doanh nghiệp nhà nước lớn của Việt Nam trong việc tham gia vào liên doanh phát triển cảng container nước sâu trọng điểm với một trong các công ty vận tải và bốc dỡ hàng hóa lớn nhất thế giới.

  • Đại diện cho một quỹ đầu tư quốc tế lớn trong việc đăng ký mua cổ phần “cổ đông chiến lược” của một doanh nghiệp nhà nước đang cổ phần hóa (tư nhân hóa) hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hải.